Trang chủ > TTHN > Có bằng chứng vụ “100 triệu đồng đỗ công chức”

Có bằng chứng vụ “100 triệu đồng đỗ công chức”

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Trọng Dực cho biết, việc ông chỉ ra Trưởng phòng Nội vụ một số quận, huyện ở Hà Nội là đầu mối nhận hồ sơ, chạy việc thì “phải biết chứ không thể lờ mờ được”.

Trao đổi với Báo Người Lao động ngày 17-12, ông Trần Trọng Dực – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội – khẳng định có bằng chứng việc “100 triệu đồng đỗ công chức” ở Thủ đô.

 
Phát biểu tại HĐND TP Hà Nội ngày 7-12, ông Trần Trọng Dực cho biết phải mất 100 triệu đồng mới đỗ công chức
 
Tiếp nhận thông tin Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo làm rõ sự việc “100 triệu đồng đỗ công chức”, ông Dực cho biết, những phát biểu của ông tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội vừa qua xuất phát từ phản ánh của dư luận nhân dân.

 

Người đứng đầu Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội cho hay ông hoàn toàn lường trước được những hậu quả khi phát biểu như vậy. Ngoài 2 người đang công tác tại Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong đã bị ông đề nghị kiểm điểm, kỷ luật vì tự ý lấy bài thi để chấm, một số Trưởng phòng Nội vụ quận, huyện cũng có thể sẽ phải đối diện với những vấn đề pháp lý nếu việc nhận hồ sơ và nhận tiền chạy “đỗ công chức” với giá không dưới 100 triệu bị phanh phui.

 

Ông Dực cho biết, trách nhiệm của UBND TP Hà Nội là chỉ đạo các sở ngành liên quan tiến hành thanh tra ngay việc chạy suất công chức để ngăn chặn việc làm bôi nhọ hình ảnh Thủ đô. “Đến thời điểm này tôi không phải chịu sức ép nào cả” – ông Dực thẳng thắn.

 

Trả lời câu hỏi về việc nếu Hà Nội tiến hành thanh tra theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì có sẵn sàng cung cấp hồ sơ, tài liệu, ông Dực cho biết khi đấy sẽ tính.

 

“Việc tôi chỉ ra Trưởng phòng Nội vụ một số quận, huyện là đầu mối nhận hồ sơ, chạy việc thì phải biết chứ không thể lờ mờ được” – ông Dực nói và cho biết đến giờ vẫn chưa phải chịu bất cứ một sức ép nào sau khi công bố thông tin gây rúng động dư luận cả nước.

 

Trước đó, tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội ngày 7-12, ông Trần Trọng Dực cho biết, cơ quan mình có khoảng 30% cán bộ làm việc tốt, 35% làm việc khá và trung bình, còn lại là giao việc không yên tâm. Điều này cho thấy khoảng 40% cán bộ đang hưởng lương Nhà nước không đáp ứng được công việc, nhưng không thể cho nghỉ vì động chạm đến quyền lợi của một bộ phận cán bộ.

 

Việc tuyển dụng biên chế công chức ở Thủ đô Hà Nội hiện cũng có rất nhiều bất hợp lý, như UBND quận Long Biên có 230 biên chế thì thanh tra chiếm 70. Tương tự, huyện Sóc Sơn có 274 biên chế thì có tới 121 thanh tra xây dựng. Ông Dực cũng nhận xét chất lượng thi công chức có nhiều vấn đề, bài thi của một số công chức không sai so với đáp án một dấu phẩy.

 

Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng cho biết, chất lượng cán bộ yếu kém là tồn tại lịch sử, việc nhận cán bộ vào làm việc đã được phân cấp cho quận, huyện, sở, ngành khác.

T.Kha
(Báo Người Lao động)
Advertisement
Chuyên mục:TTHN
  1. The Sun
    18/12/2012 lúc 23:09

    Sao còm khó thế bác Kami ơi !

  2. 24/05/2013 lúc 18:55

    Đảng lãnh đạo đấu thầu cai trị tại Việt nam hiên nay với mục tiêu chính là mở rộng chợ quan chức do đó tới đây Đảng cộng sản công khai niêm yết giá mỗi xuất quan, chức là bao nhiêu tiền, bất kể là ai , miễn là có tiền dù là què đui hủi điếc nếu có nhu cầu mua quan, chạy chức là Đảng cộng sản bán lấy tiền uống rượu và chia nhau sợ đít gì bố con thằng nào?

  3. 24/05/2013 lúc 19:01

    Đảng cộng sản Việt nam đấu thầu cai trị đất nước Việt nam hiên nay quyết tâm thực hiện cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa về vấn đề quyền lực và địa vị. Mục tiêu của cuộc cách mạng chính là mở rộng chợ quan chức bằng biện pháp công khai niêm yết giá mỗi xuất quan, chức là bao nhiêu tiền, bất kể là ai, miễn là có tiền dù là què đui hủi điếc nếu có nhu cầu mua quan, chạy chức là Đảng cộng sản bán lấy tiền uống rượu và chia nhau sợ đít gì bố con thằng nào?

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: