Trang chủ > TTHN > VN dự Hội nghị phong trào Cộng sản quốc tế tại Nga

VN dự Hội nghị phong trào Cộng sản quốc tế tại Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ dẫn đầu, đã tham dự Hội nghị bàn tròn về “Phong trào Cộng sản quốc tế hôm nay và ngày mai” do Đảng Cộng sản Liên bang Nga, (KPRF) tổ chức tại Mátxcơva trong hai ngày 15 và 16/12.Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương KPRF Ghennady Ziuganov cho biết đoàn đại biểu 12 đảng Cộng sản anh em tham dự hội nghị với mục đích trao đổi ý kiến về phong trào Cộng sản tại từng nước và trên trường quốc tế nói chung, nêu lên những khó khăn cùng những vấn đề nóng hổi đang đặt ra trước từng đảng Cộng sản nói riêng và phong trào Cộng sản quốc tế nói chung, tìm quan điểm chung và đánh giá chung, cũng như những biện pháp chung mới nhằm phát triển phong trào Cộng sản tại từng nước anh em và trên thế giới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ điểm lại bước phát triển thời gian qua của phong trào Cộng sản quốc tế, nêu lên những thử thách to lớn và thời cơ mới đối với phong trào, khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam luôn tôn trọng lập trường của các đảng anh em.

Đồng thời, ông mong muốn chứng kiến sự đoàn kết của các đảng Cộng sản, của các tầng lớp nhân dân lao động do Đảng Cộng sản làm hạt nhân và lực lượng tiên phong trong cuộc đấu tranh vì một xã hội tiến bộ, công bằng, dân chủ, nhân văn như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết-Thành công, thành công, đại thành công.”

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh Đảng Cộng sản Việt Nam luôn trung thành với chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí minh, lãnh đạo toàn Đảng và toàn thể nhân dân Việt Nam tiến hành công cuộc Đổi Mới đất nước, xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đạt được những thành tựu to lớn về mọi mặt trong hơn 25 năm Đổi Mới vừa qua.

Thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa và đa dạng hóa quan hệ quốc tế, Đảng Cộng sản Việt Nam khẳng định trước sau như một ủng hộ phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế trong cuộc đấu tranh vì mục tiêu chung của thời đại, vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, coi trọng việc phát triển và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với các đảng Cộng sản và Công nhân trên thế giới.

Thông qua việc thực hiện thành công đường lối xây dựng chủ nghĩa xã hội, Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam mong muốn đóng góp thiết thực vào việc củng cố và phát triển phong trào Cộng sản quốc tế, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Trưởng đoàn đại biểu các Đảng Cộng sản Brazil, Trung Quốc, Cuba, Bohemia và Moravia, Hy Lạp, Ấn Độ, Lebanon, Bồ Đào Nha, Ukraine và Liên bang Nga cũng đã đọc báo cáo tại hội nghị về phong trào Cộng sản tại nước mình; đồng thời nêu lên những phương hướng chung nhằm thúc đẩy phong trào Cộng sản quốc tế./.

(TTXVN)
Advertisement
Chuyên mục:TTHN
  1. 23/12/2012 lúc 20:50

    Thực hiện thành công đường lối xây dựng cnxh : Bao giờ thì chủ nghĩa xh thành công ở Vn ? Đường lối xây dựng cnxh là cái con khỉ gì ! Nó vuông hay tròn , nó hình lá đa hay hình lá tre ? Không hiểu nổi …

  2. thaidanviet
    16/01/2013 lúc 22:52

    Thật lạ kỳ, trên toàn cầu hiện nay có hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ thì chỉ có VN và Cuba là đeo đuổi cái chủ nghĩa mơ hồ vớ vẩn này, đừng có ảo tưởng là TQ cũng theo nhé, thực tế hiện nay như thế nào thì mọi người đang thấy rôi, con Bắc Triều cũng vậy vì nó chỉ là con rối cho TQ lợi dụng thôi. XHCN ở VN thực chất chỉ dành cho bè lũ chóp bu của ĐCSVN hưởng lợi thôi. Chỉ thương cho những người dân đen như chúng ta (!) Buồn…

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: