Trang chủ > TTHN > Tổng Biên tập báo Thể Thao TP.HCM có nhiều sai phạm

Tổng Biên tập báo Thể Thao TP.HCM có nhiều sai phạm

Theo kết quả thanh tra của Sở VH-TT&DL TP.HCM, bà Hồ Thị Thu Hồng đã có nhiều sai phạm về tài chính. Hiện khoản nợ của báo lên đến hơn 8,9 tỷ đồng nhưng không có phương án khắc phục.

Ngày 7.12, ông Nguyễn Thành Rum, Giám đốc Sở VH-TT&DL TP.HCM, đã ký văn bản báo cáo các cơ quan chức năng kết quả xử lý sai phạm của bà Hồ Thị Thu Hồng, Tổng Biên tập báo Thể Thao TP.HCM.

Theo kết quả thanh tra của Sở VH-TT&DL TP.HCM, bà Hồ Thị Thu Hồng đã có nhiều sai phạm nghiêm trọng về tài chính. Cụ thể, hiện khoản nợ của tờ báo lên tới hơn 8,9 tỉ đồng nhưng không có phương án khắc phục. Trong đó có khoản nợ 3,8 tỉ đồng vay của Công ty TNHH một thành viên Mai Nam do chính bà Hồng là chủ sở hữu.

Quá trình thanh tra, bà Hồng không cung cấp các chứng từ gốc, không trả lời, giải trình về khoản vay này cũng như các khoản vay mượn khác của một số cá nhân, tổ chức.

Bà Hồ Thị Thu Hồng. Ảnh: Tuổi trẻ TP.HCM

Trong thời gian bà Hồ Thị Thu Hồng quản lý, điều hành hoạt động báo Thể Thao TP.HCM, mặc dù nhiều tài sản cố định đã bị thất thoát nhưng vẫn trích khấu hao trên sổ sách trong những năm 2009, 2010 và 2011.

Với những sai phạm trên, Hội đồng Kỷ luật của Sở VH-TT&DL TP.HCM đã thống nhất hình thức kỷ luật cách chức tổng biên tập của bà Hồ Thị Thu Hồng.

Ban giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM sẽ xúc tiến tìm tổng biên tập mới cho tờ báo này (báo trực thuộc Sở). Trước mắt Phó tổng biên tập Hà Huy Tường sẽ tạm quyền điều hành tờ báo.

Theo Pháp luật TP.HCM/ Thanh Niên
Chuyên mục:TTHN
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: